จับกระแส: Prometheus ภาค2 หรือ " Alien: Covenant (2017)" ที่กำลังจะมา!

-- เป็นบทความเก่า แค่การคาดการณ์ ก่อนที่หนังจะฉาย ข้อมูลจึงอาจคลาดเคลื่อน --

*เตือนสปอย ในที่นี้กับข้อมูล/ภาพ/เบื้องหลังที่ถูกเผยออกมาอย่างเป็นทางการ +และก็มีข้อมูล/ภาพไม่เป็นทางการสมทบด้วย และโดยเฉพาะมีอัพเดทภาพหลุดบางฉาก จากโรง!(จะอยู่ด้านล่างๆสุด) โดยเฉพาะกรณีข้อมูลพล็อตบางส่วนที่อาจมีส่วนจริง


เบื้องต้น Prometheus ภาค2 หรือ ชื่อทางการ "Alien: Covenant (2017)" กำหนดฉาย May 19, 2017 (USA)... กำกับโดย "Ridley Scott" (ผูักำกับ Prometheus ภาคแรก และหนังคลาสสิกแรกสุด Alien(1979) นั่นเอง) ... " มันเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างซับซ้อน เป็นวิวัฒนาการจาก Prometheus ภาคแรก " --- ผู้กำกับ Ridley Scott ให้สัมภาษณ์ใน hollywoodreporter.com

อัพเดทล่าสุด: Clip+TV Spot ล่าสุดเผยฉากใหม่
+ล่างถัดไป ชมรูป Official ปล่อยมาเรียกน้ำย่อยล่าสุดจุใจ เต็มไปด้วยฉากปริศนาน่าค้นหา *จากนิตยสาร Empire และ Entertainment Weekly

- Alien: Covenant Trailer 2 ล่าสุด! “ เส้นทางสู่ สวรรค์ เริ่มต้นที่ นรก! ” -

3 TV Spot ล่าสุด ไว้ในคลิปเดียว Run/Pray/Hide! --- เผยเอเลี่ยนพันธุ์ใหม่!?

- Alien: Covenant Trailer แรกสุด -
 

- เผย Teaser Poster ทางการแรก / และเบื้องหลัง: Ridley Scott กำลังกำกับ Alien: Covenant (ด้านหลัง Michael Fassbender (หุ่น David) -

- เผยคลิปใหม่ อาหารมื้อสุดท้าย! / ชื่อคลิปส่อนัย พระเจ้า+ความตาย อะไรหรือเปล่า? ฮึๆ ... และบรรยากาศคลิปฉากนี้ เหมือนจงใจ(แกมล้อเล่นแฟนๆ^^)ให้คล้ายโต๊ะอาหารใน Alien ภาคแรก(1979) -


เอาล่ะ มาเข้าสู่เนื้อหาสกู๊ปกัน :)

- เดิม ผกก. Ridley Scott จะใช้ชื่อภาคคือ -- "Alien: Paradise Lost" -- อันมาจากชื่อของบทกวีนิพนธ์ โดย John Milton / และ Ridley ถามสื่อที่สัมภาษณ์ทำนอง "หวังว่าคุณคงเคยอ่านกันนะ" ... และเมื่อ ผกก. Ridley Scott ถูกถามว่า : ทำไมตั้งชื่อ alien paradise lost ? ... Ridley Scott ตอบ : " เพราะเรากำลังจะย้อนกลับไปสู่คำถามว่า ทำไม-อย่างไร-เมื่อไหร่ ที่อสูรกาย(alien)ถูกสร้าง เราย้อนกลับไปสู่ความลับของหนังเอเลี่ยนภาคแรกที่ผมกำกับเมื่อ 30ปีที่แล้ว " ( ซึ่งต่างจากแนวทางเดิมที่ตั้งไว้ prometheus จะแยกเรื่องราวของตัวเองไม่เกี่ยวกับหนัง Alien เก่าก่อนๆอีกต่อไป ... หรืองานนี้ จึงอาจมีเอี่ยวสัมพันธ์กับหนัง Alien 5 ในอนาคตด้วย ? )

- แต่แล้ว ล่าสุด ผกก. Ridley Scott เผยต่อมาว่าได้ เปลี่ยนชื่อหนัง ประกาศเป็นทางการแล้วว่าเป็น "Alien: Covenant" แทนนั่นเอง ... โดยคำ "Covenant" ก็คือ ชื่อยาน

- ผกก. Ridley Scott เผย ‪Prometheus‬ ภาคต่อๆไป นอกจาก Alien: Covenant แล้ว อาจมีภาคต่อไปอีกถึง 3-4 ภาค!(ชื่ออาจเปลี่ยนแตกต่างกัน) โดย แก่นหลักๆจะทยอย ตอบคำถามเกี่ยวกับปริศนาของผู้สร้างหรือ "Engineer" (จาก Prometheus (2012) ไม่ว่ากรณีที่มา-ดาวแม่ ? ฯลฯ รวมทั้งกรณีวัตถุประสงค์-ที่มาของเจ้าตัว "Alien/Xenomorph" และจะเกี่ยวข้องกับโลก-มนุษย์เรายังไงในแง่มุมอื่นๆอีกมากมาย ? ฯลฯ ที่สำคัญเรื่องราวจะเชื่อมโยงถึงจุดกำเนิดของหนัง Alien(1979) เป็นพิเศษ ... (ที่มาแหล่งข่าว(Eng) เพิ่มเติมที่ http://bloody-disgusting.com/…/ridley-scott-planning-anoth…/

- นักแสดงหลัก Alien: Covenant ได้แก่ Katherine Waterston (เป็น Daniels), Michael Fassbender (หุ่น David เช่นเดิม), และ Danny McBride (ยังไม่เผยว่าแสดงเป็นใคร) และล่าสุดประกาศทางการว่า จะมี James Franco (เป็น Branson) ด้วยต่างหาก

- นอกจากนี้ นักแสดงอย่าง Guy Pearce ก็จะกลับมาอีกครั้ง ในบท Peter Weyland (แต่ในมุมไหน? เพราะตัวละคร Peter Weyland ตายไปแล้วในภาคแรก อาจเป็นฉากย้อนเล่าอดีต ? หรือฟื้นคืนชีพ หรือแท้จริงกลับยังไม่ตาย!)

- นักแสดง Michael Fassbender ใหัสัมภาษณ์สื่อ เชิงเรียกน้ำย่อยว่า "มันน่าทึ่งมาก เป็นส่วนผสมของไฮเทคโนโลยี และ องค์ประกอบดิบๆดึกดำบรรพ์"

- Michael Fassbender เผยต่อสื่ออีกวาระว่า "สยองยิ่งกว่า Prometheus ภาคแรกมาก" และเกริ่นๆว่าจะได้พบเอเลี่ยนพันธุใหม่ (ลือเรียกว่า Neomorph ?)

- Alien: Covenant เริ่มถ่ายทำตั้งแต่ มีนา 2016 แล้วเริ่มที่ประเทศออสเตเรีย (ณ ขณะนี้ ใกล้ฉายแล้ว :) ... กำหนดฉายทางการ 19 May 2017 (USA)

- Ridley Scott กำลังกำกับ Alien: Covenant ในฉาก ยาน Engineer! -

- คลิป ฉากนักแสดง Katherine Waterston (บทเป็น Daniels) ในยาน ? -- คลิปเบื้องหลัง ฉากปริศนา หรือ สังหารหมู่ !? -


- เผยบางฉาก ใน Alien: Covenant มีโหดเลือดสาด! -

- The mission patch หรือ ตราประจำทึมลูกยาน Covenant -

- เผยฉาก กองกำลัง(ทหาร) หรืองานนี้มีต่อสู้ระดับสงคราม ? -

* กรณี ข้อมูลเกี่ยวกับพล็อตเรื่อง ในส่วนนี้ จะมีบางส่วนที่เชื่อว่าเป็นข่าวหลุด (แต่ไม่อาจคอนเฟิร์มว่าเป็นของจริงใดๆ จึงไม่อาจรับประกันทั้งหมด บางกรณีอาจแค่ข้อมูล Fake ลือกันไปเอง ? หรือถึงมีส่วนจริง แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง ก็เป็นได้หมด)

- Alien: Covenant จะเป็นเหตุการณ์ 10 ปี หลังจาก Prometheus (2012) และธีมจะเป็นหนังเรท R ที่ค่อนข้างหนัก คงรุนแรงเข้มข้น+วิพากษ์ศาสนาสังคม กว่าภาคก่อนมาก ?

- ทีมยาน Covenant ได้เดินทางสู่ดาวอันไกลโพ้น ที่พวกเขาหวังกันไว้ว่า จะเป็นดุจดั่งสวรรค์ แต่พบว่าคือ โลกดำมืดและอันตราย อันเป็นที่อยู่ของ David ! (จาก Prometheus ภาคแรก)

- พวก Engineers ในPrometheus (2012)นั้น ไม่ใช่ผู้สร้างที่แท้จริง แต่รับงานมาจาก นายใหญ่กว่าอีกที ซึ่งเป็นอีกสปีชีส์ที่ เหนือกว่า ! ?

- จะมีสิ่งมีชีวิตประหลาด อีก 2 สปีชีส์ใหม่ ที่มีความเชื่อมโยงกับ ซีโนมอร์ฟหรือเอเลี่ยน แต่ก็ไม่ใช่ เอเลี่ยนโดยตรง

- แน่นอนว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ สารเหลวดำ/black goo ซึ่งเผยว่าไม่ได้ใช้เป็นอาวุธ แต่ใช้ในการสร้างชีวิต และมันยังเป็น สิ่งต้องห้ามของจักรวาลต่างหาก (ใช้คำว่า The forbidden fruit!)

- Alien: Covenant ไม่ได้เน้นประเด็นวิวัฒนาการ แต่เน้นประเด็นของ การสร้างชีวิตของพระเจ้าในอดีต!(Ancient Gods) ตามลำดับชั้นสปีชีส์ที่สูงกว่า

- เผยว่างานนี้ หุ่นเดวิด (นักแสดง Michael Fassbender) ดันเกิดมีความคิด อยากเป็น พระเจ้า! และนอกจากนี้หุ่นรุ่น David จะมีหลายตัวต่างหาก! /

  - ฉากเบื้องหลัง: ไข่ - รัง Xenomorph ? -

- เบื้องหลัง: รูปลักษณ์ Xenomorph พันธุใหม่ ลือเรียกมันว่า "Neomorph" ? -


- Xenomorph ใน Trailer -

- เบื้องหลัง: Xenomorph พันธุใหม่ ? และยังมี facehugger พันธุใหม่ ? -- คลิปเบื้องหลัง บรรยากาศสถานที่ ดาว ? และบางส่วนของยาน ? -

- ฉากแคปซูลจำศีลแบบใหม่ใน Alien: Covenant -

- อีกบางฉากภายในยานของพวก Engineer ? ใน Alien: Covenant -

- เผยล่าสุดใน Alien: Covenant นักแสดง Michael Fassbender แสดงเป็นเป็นหุ่นที่ชื่อ "David" เดิม และเป็นตัวใหม่ชื่อ Walter ! -

- ส่อง/แอบดู เบื้องหลังถ่ายทำ Alien: Covenant -
 

Concept Art --- ตัวอย่างผลงานของ Dane Hallett หนึ่งในศิลปินผู้ซึ่งร่วมแจมสร้าง Concept Art ให้ Alien: Covenant (*รูปตัวอย่างล่างนี้ ให้ข้อมูลลอยๆว่าคือผลงานของเขา แต่ไม่ได้เผยใดๆว่า ได้ใช้หรือไม่ใช้ได้ในหนังหรือไม่แต่อย่างใด) ... * ดูบทสัมภาษณ์พิเศษของเขา กรณีร่วมงาน Alien: Covenant ที่ http://www.alien-covenant.com/news/exclusive-interview-with-alien-covenant-concept-artist-dane-hallett

- นี่คือฉากหลุดจากโรงล่าสุด เจาะหลัง สยอง -


- เอลิซาเบธ ชอร์ ! เทียบผลงานศิลปะของ H.R. Giger ผู้ออกแบบต้นฉบับเอเลี่ยน (เพิ่มเติมเกี่ยวกับ H.R.Giger) -* แถม: อัพเดท : ความคืบหน้าสำหรับ Alien 5 !

เบื้องต้นเผยว่า จะกำกับโดย "Neill Blomkamp" โดยมี "Ridley Scott" เป็น executive produce สมทบด้วย ... เดิมข่าวกำหนดฉาย 2017 แต่ ณ ขณะนี้ ต้องพักโครงการไปก่อนชั่วคราว! (คงไปทุ่มกับ Prometheus 2 ก่อน ? ) และข้อมูลเผยล่าสุดว่า อาจได้เริ่มถ่ายทำ 2017 และฉาย 2018 แทน ทั้งในงาน VMware event 2016 ล่าสุด นักแสดง Sigourney Weaver ได้ให้สัมภาษณ์ว่า --- "ถ้าหนัง Alien 5 ไม่ได้สร้าง จะน่าแปลกใจมาก เพราะพล็อตน่าทึ่งมาก ฉันชอบมันนะ มันควรค่าแก่การรอคอย" ... งานนี้จึงเหมือนเป็นการยืนยันว่า Sigourney Weaver จะกลับมาแสดงรับบท Ripley แน่นอนแล้ว ?(จึงเป็นช่วง Ripley ในวัยที่ค่อนข้างมากแล้ว)

--- กรณี พล็อต ยังไม่มีเผยใดๆมากนัก ... แต่เบื้องต้นจะเป็นเรื่องราวอยู่ในช่วงเวลา-เหตุการณ์ต่อจาก Alien ภาค 1-2 ดั้งเดิมเท่านั้น (โดยจะไม่เชื่อมโยงใดๆกับ ภาค 3-4) และจะไม่เกี่ยวข้องทับซ้อนกับ Prometheus ... แม้โดยหลักการแล้ว ตัว Alien (พันธุ์ Xenomorph) อาจเคยมีประวัติศาสตร์จุดกำเนิดเกี่ยวโยงกับ Engineer /Black goo ใน Prometheus ด้วยบ้างก็ตาม ... ก็คาดว่า คงจะเล่น ในบริบท คนละเวลา/คนละเหตุการณ์/ คนละพื้นที่กันกับ Prometheus และ Alien: Covenant จนอาจไม่เกี่ยวข้องกันเลย?

* ก็ถ้าเทียบช่วงเวลา Timeline แล้ว เหตุการณ์ใน Alien ภาค 1-2 ดั้งเดิม และต่อด้วย Alien 5 นั้น ก็ย่อมเป็นช่วงเหตุการณ์ยุคอนาคต หลังเหตุการณ์ใน Prometheus ไปเป็น 100 ปี ( นั่นคือหลัง Prometheus เป็นต้นไปก็มีพันธุ์ Alien/Xenomorph กระจายทั่วจักรวาลแล้ว ... และ Alien 5 ก็น่าจะเป็นอีกจิ๊กซอว์ที่จะบอกเราว่า พวกมันจะลงเอยอย่างไร ? หรือเป็นการขยายว่า พวกมันได้มีวีรกรรมในอวกาศ-ดาวอื่นๆ หรือโลก ? อย่างไรบ้าง ? หรือตัวละครอย่าง Ripley (Sigourney Weaver) ต้องเผชิญวิบากกรรมอะไรร่วมกับพวก Xenomorph อีกบ้าง)

ล่างนี้คือตัวอย่าง Concept Art! บางส่วนที่ ผกก. Neill Blomkamp เคยปล่อยเรียกน้ำย่อยป.ล. ติดตามความคืบหน้ากันต่อไปครับ
(มีข้อมูลอะไรน่าสนใจใหม่ๆจะอัพเดทเพิ่มเติมอีก) +พูดคุย/แชร์อื่นๆกันต่อ ได้ที่ แฟนเพจ